ไขข้อข้องใจ? “แก้วใหม่” โรงอาหาร

1 ตุลาคม 2560 ที่่ผ่าน หน่วยสวัสดิการอาหาร กองกิจการนักศึกษา ม.อ.ปัตตานี ได้แจ้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงการใช้แก้วใน “โรงอาหาร” ทั้ง3แห่ง นั้นคือโรงอาหารลานอิฐ โรงอาหารลานประดู่ และโรงอาหารลานเล โดยอ้างว่าให้ราคาและปริมาณเท่าเดิม และตามข้อเสนอแนะของผู้ใช้บริการ ซึ่งโดยปกติโรงอาหารทั้ง 3 แห่งจะใช้แก้วลักษณะ8เหลี่ยม ทรงสูง โดยจำหน่ายในราคา 7บาทสำหรับเครื่องดื่มที่ไม่ได้้นมสด และ 13บาทสำหรับเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมสด

แต่ให้หลังเพียงไม่ถึงสัปดาห์ปรากฎว่าแก้วใหม่ที่มีรอยสกรีน เกิดลอก และทางหน่วยสวัสดิการอาหารได้เรียกคืน เพื่อนำไปให้บริษัทสกรีนใหม่อีกครั้ง

ภาพจาก FB: เนสเล่ เป็นชื่อไอติม

 

PSU Today สอบถามไปยังแฟนเพจของหน่วยสวัสดิการอาหาร กองกิจการนักศึกษา ม.อ.ปัตตานี ได้ข้อมูลดังนี้

จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนรูปแบบแก้วมาใช้แบบใหม่เป็นอย่างไร

“เกิดจากเราพิจารณาเรื่องสุขาภิบาลอาหาร รวมทั้งมีข้อเสนอแนะจากผู้ใช้บริการ และคณะกรรมการควบคุมร้านขายอาหาร ค่ะ แก้วเดิมมันจะมีรอยเกลียวซึ่งทำให้ล้างยาก และเป็นเกลียวโดยไม่จำเป็นค่ะ เลยเป็นที่มาของการหาแก้วรูปแบบใหม่มาเปลี่ยนค่ะ”

หลังจากสอบถามคำถามนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่ตอบข้อความบอกว่าหากมีข้อสงสัยประเด็นอื่นๆให้มาสอบถามที่ห้องหน่วยอาหารฯ กองกิจการนักศึกษา ตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกพิมพ์ ทีมงาน PSU Today จึงขอสอบถามอีก1คำถาม

จะได้ใช้แก้วใบใหม่อีกครั้งเมื่อไหร่?

“น่าจะเดือนหน้าค่ะ เราพบว่าสีสกรีน ที่บริษัทเลือกใช้ซึ่งเป็นฟู้ดเกรด มันไม่ค่อยดีเวลาสกรีนบนพื้นมันวาวค่ะ เลยส่งแก้ก่อนค่ะ”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็สงข้อความต่อท้ายว่า “ในส่วนของน้องเอง มีข้อเสนอแนะอะไรบอกได้นะคะ”

PSU Today สอบถามแม่ค้าที่จำหน่ายเครื่องดื่มในโรงอาหารลานเล โดยแม่ค้าให้ข้อมูลว่า “พี่ก็ไม่ทราบว่าทำไมเขาต้องเปลี่ยน เขาไม่ได้บอก” และกล่าวถึงราคาของแก้วที่ร้านจำหน่ายของตนเองต้องแบกรับ “ราคาแก้วละ 20กว่าบาท พี่ใช้เงินไปเกือบหมื่นในการเปลี่ยนแก้วทั้งหมด แก้วเดิมก็ยังอยู่ เก็บไว้สำรอง”

นี่ก็คือที่มาที่ไปของ “แก้ว” รูปใหม่ของโรงอาหารทั้ง3แห่ง ในม.อ.วิทยาเขตปัตตานี ก็คงได้คลายข้อสงสัยของหลายคนในหลากหลายประเด็น

ขอบคุณรูปภาพ ข้อมูล FB : หน่วยสวัสดิการอาหาร ม.อ. ปัตตานี

Comments

comments