ชวนเดิน “Green Market” ตลาดคนเดินแห่งใหม่ในปัตตานี

ตลาด Green Market ปัตตานี

หลังจากที่เทศบาลตำบลรูสิมแลได้ทำการยกเลิกตลาดนัดทุกวันจันทร์ – อังคาร บริเวณถนนหลังม.อ. ทำให้เหล่านักศึกษาจึงต้องหาแหล่งของกินยามเย็นหลังเลิกเรียนหรือก่อนเรียนรอบค่ำแหล่งใหม่ มองไปหน้าหลังม.อ.ไม่มีอะไรก็เหลียวมองหน้าม.อ.ของเรามีตลาดคนเดินเปิดใหม่ ในชื่อว่า Green Market ลักษณะเป็นตลาดคนเดิน มีร้านที่เปิดประจำ อารมณ์เดียวกับ “ตลาดรถไฟ” ในมหานคร แต่ขนาดเท่ากับเปิดท้ายเดิมปัตตานี วันนี้ิทีมงาน PSU Today จึงขอพรีวิวสั้นๆสำหรับตลาดคนเดินแห่งใหม่ในจังหวัดปัตตานีแห่งนี้

สำหรับตลาด Green Market แบ่งเป็น 3 โซนคือโซนร้าค้าประจำเปิดขายทุกวัน ก็จะเป็นร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับร้านยา ร้านอะไหล่ยนต์ ตกแต่งรถ อะไรประมาณนี้ ส่วนนี้เปิดขายปนะจำทุกวัน แล้วแต่วันหยุดของทางร้าน

โซนเต้นท์เปิดขายเฉพาะวันพฤหัส – อาทิตย์ โซนเต้นจะมีทั้งเสื้อผ้าและของกิน ของกิฟช้อป อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ขนมที่หาทานได้ยาก

และโซนร้านอาหารคล้ายๆลักษณ์โซนขายประจำแต่เน้นอาหาร โซนนี้ส่ววนใหญ่เป็นอาหารหนักๆให้ได้นั่งทาน ก๋วยเตี๋ยว ไอศครีม และอื่นๆอีกมากมาย

และที่สะดุดตาทีมงาน PSU Today มากที่สุดคือ ร้าน “ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน” ซึ่งเป็นขนมที่หาทานได้ยากในบ้านเรา ก็เลยต้องทดลองชิม แป้งที่เหนียวผสมกับมะพร้าวอ่อนเข้ากันได้ดี ราคาขายอยู่ที่ 5 ชิ้น 20บาทเท่านั้นเอง แต่อาจรอคิวนานหน่อย ส่วนดีกรีแม่ค้าร้านนี้ไม่ธรรมดา เป็นถึงผู้จัดการอีซูซุปัตตานี แต่เลิกงานมาขายทองม้วนสดที่ตลาดแห่งนี้

ตลาด Green Market ปัตตานีส่วนของเต้นท์เปิดทุกวันพฤหัส – วันอาทิตย์ 16.00 – 22.00 น. โดยประมาณ และร้านส่วนอื่นๆเปิดทุกวัน

การเดินทาง : ถนนเจริญประดิษฐ์ (สายม.) บริเวณวงเวียนด้านหน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี

Comments

comments