3 เหตุผลที่คุณต้องห้ามพลาด “สะมิแล Talk”

3 เหตุผลที่คุณต้องห้ามพลาด “สะมิแล Talk”

“สะมิแล Talk” เป็น Talk Show ที่จัดโดยชมรมวาทนิเทศ ม.อ.ปัตตานี โดยมีแนวคิดจาก TED Talk ซึ่งเป็นรูปแบบ Talk Show ระดับโลก เป็นการรวบรวมบุคคลที่มีเรื่องราว ประสบการณ์ และมีความน่าสนใจที่แตกต่างไปเฉพาะบุคคล อาจไม่ใช่คนที่พูดได้ดีเยี่ยม แต่เป้าหมายหลักอยู่ที่สิ่งที่คุณดูจะได้กลับไปมากกว่า

และโดยปกติการ Talk Show ก็จะมีคนมาพูดแค่ 1-2คน แต่ครั้งนี้เพื่อเป็นกรเฉลิมฉลองครบรอบ 50ปีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และเป็นการเฉลิมฉอลงการเข้าสู่ปีที่ 5 ของทางชมรมเอง เลยจัดแขกรับเชิญมาถึง 10คน และ Talk 9ชุด ที่สำคัญคือราคาบัตรที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ซึ่งในวันนี้ PSU Today จะนำเสนอ 3เหตุผลที่คุณต้องห้ามพลาด ที่จะไปรับชม Talk Show ครั้งสำคัญครั้งนี้

  1. อาจารย์เชน “จตุพล ชมภูนิช” นักพูดระดับประเทศ

อ.จตุพล ชมภูนิช หรือที่รู้จักกันในนาม อ.เชน ถือเป็นนักพพูด นักเขียนระดับประเทศ อีกทั้งยังเป็นพิธีกร / วิทยากร รายการโทรทัศน์อีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือรายการตีสิบที่ถือเป็นรายการทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องจองคิวกันเป็นปีๆ อาจารย์เชนมีผลงาน Talk Show หลายต่อหลายครั้ง และได้รับเสียงตอบรับอย่าล้นหลาม และในวันนี้ชมรมวาทนิเทศ ม.อ.ปัตตานี ก็ได้นำอาจารย์เชนมา Talk Show ถึงปัตตานี

อาจารย์เชน ในวัย 57ปี

2. คนอื่นๆก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

แม้ว่าอาจารย์เชนอาจดูมีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักมากที่สุด แต่คนอื่นๆก็มีเรื่องราว และประเด็นการพูดที่น่าสนใจ อย่างเช่น คุณไลรา ศรีเสงี่ยม เป็นเจ้าของธุรกิจอาหารเสริมร้อยล้าน “GreenWay” ที่มีสมาชิกและเครือข่ายนับพันทั่วประเทศ และมีสาขามากมาย อีกทั้งยังเป็นมุสลิมมะฮ์ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ เขาจะมาเผยเคล็ดลับ “3ปัจจัย สร้างธุรกิจอย่างไรให้ชนะ” แน่นอนว่าสาวๆ Greeway พลาดไม่ได้ และคนรุ่นใหม่ที่อยากเรียนรู้แนวทาง ก็พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน

อีก 1 Talk ที่น่าสนใจ คือ2นักโต้วาทีดีเด่นบนเวที “โต้วาที มหาวิทยาลัย” ครั้งที่2 ซึ่งจะมาดวลวาทะกันในหัวข้อ “กฏหมายไทย ใช้ได้ไม่จริง” ซึ่งถือเป็นประเด็นที่เกิดการถกเถียงในสังคมมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าการดวลวาทะครั้งนี้อาจไม่มีข้อสรุป แต่เชื่อว่าได้แง่มุม เหตุและผลของแต่ละฝ่ายอย่างแน่นอน นอนจาก 2 Talk ที่ยกตัวอย่างมาแล้ว ยังมีอีกหลาย Talk ที่น่าสนใจ แต่ขออุปไว้ไปชมในงานกันบ้างนะออเจ้า

3. ราคาบัตรที่แสนคุ้มค่า

ชมรมวาทนิเทศเป็นชมรมกิจกรรมระดับแถวหน้า ที่ทำ Talk Show มาหลายต่อครั้ง และครั้งนี้ก็อีกเช่นกัน คุณภาพที่มาพร้อมกับราคานักศึกษา ราคาบัตรสำหรับ Talk Show “สะมิแล Talk” เริ่มต้นที่ 60บาท หรือใครอยากขยับมานั่งตรงกลางก็จัดไป 80บาท และโซนหน้าไกล้ชิดคน Talk ก็100บาทเท่านั้นเอง เรียกได้หารกับนัก Talk ทั้ง10คน ตกคนละไม่ถึง10บาท คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

“สะมิแล Talk” จัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ คณะวิทยาการสื่อสาร เดินทางสะดวก สำหรับนักศึกษาที่อยู่หอพักในก็ใช้บริการจักรยาน ofo / หรือใครที่มาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็มีที่จอดมากมาย สะดวกสบาย

ใครที่สนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook ชมรมวาทนิเทศ ม.อ.ปัตตานี ติดต่อซื้อบัตรที่ 086-380-9176 ต้องบอกก่อนเลยว่าให้รีบซื้อบัตรด่วน ก่อนที่จะพลาดโอกาศสำคัญ

Comments

comments