7 เหตุผลที่ “iPhone SE” ยังน่าสนใจ!

iPhone SE หรือ iPhone Special Edition คือรุ่นพิเศษที่เปิดตัวตั้งแต่มีนาคม 2559 ผ่านไปตอนนี้ก็ปีครึ่งแล้ว แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่จับถนัดมือคือจอ 4นิ้ว และดีไซน์ที่ยังเป็นที่นิยม เด็กมัธยมถือกันทั่วบ้าน ทั่วเมือง จึงทำให้ iPhone SE ยังขายได้เรื่อยๆ สำหรับไส้ในของ iPhone SE ก็คือ iPhone6S ใช้กล้อง / CPU ตัวเดียวกัน แต่สิ่งที่แอบขัดใจคือกล้องหน้าเท่านั้นเองที่ยังใช้กล้องหน้าเหมือน 5S

ผู้เขียนเองก็ถือ iPhone SE เป็นเครื่องหลักมาเกือบๆจะปีแล้ว แต่เครื่องยังเร็ว ลื่นไหลเหมือนวันแรกๆ การใช้งานครบเครื่อง ทั้งถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ ดูหนัง ฟังเพลง ตัดต่อ iMovie แต่ผู้เขียนไม่ได้เล่นเกมส์ เหตุผลที่ถือ iPhone SE เพราะมันเหมาะมือมาก ผู้เขียนเป็นผู้ชายเพราะฉะนัั้นการพกพาง่าย หยิบจับขึ้นมาถ่ายง่าย ใช้มือเดียวได้ คือฟังชั่นที่หาในมือถือตัวใหญ่ๆไม่ได้ อาจจะอึดอัดกับหน้าจอที่เล็กบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

แม้ว่าปัจจุบันจะมี iPhone 8 หรือ iPhone สุดล้ำอย่าง iPhone X แต่หลายคนก็ไม่ได้สนใจมากนัก ทั้งราคาและฟังชั่นหลายๆอย่างที่ไม่ได้จำเป็นต้องจ่ายขนาดนั้น iPhone SE จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ช่วงหลังๆมานี้ iPhone SE มักจะมีโปรโมชั่นลดราคามาเยอะมาก ทั้งแบบติดสัญญาและเครื่องปล่า ทำให้หลายๆคนสนใจ วันนี้ PSU Today จึงขอยกเหตุผลที่ทำให้ iPhone SE ยังน่าสนใจ!

  1. เพราะมันคือ iOS

เหตุผลข้อนี้อาจจะดูกวนๆ แต่จริงๆแล้วหลายคนที่เลือกใช้ iPhone ก็เพราะ iOS ต้องยอมรับว่าความเสถียรของ iOS มีมากกว่า Android เพราะ Apple ควบคุมเองหมด ทั้งซอฟแวร์และฮาร์ดแวร์ และ iPhone เองก็มีไม่กี่รุ่น การ Optimize จึงทำได้ดีกว่า ทำให้มีความลื่นไหล และด้วยความที่เป็นระบบปิด จึงปลอดภัยมากกว่า

2. มันถนัดมือมากเลยนะ

จริงอยู่ที่มือถือจอใหญ่ อาจทำให้ดูอะไรได้แบบเต็มๆตา แต่ก็ต้องแลกด้วยการพกพา และการใช้งานที่ไม่คอยถนัดนัก ยิ่งคุณผู้ชายที่ใส่กระเป๋ากางเกง ถ้ามือถือเครื่องใหญ่ๆคงดูไม่ดีนัก แต่สำหรับ iPhone SE มันเล็กกระทัดรัด ใส่กระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อ ถือใช้งานมือเดียว ยืนบนรถ รถไฟฟ้า หรือหยิบขึ้นมาถ่ายภาพแบบมือเดียว มันโครตถนัดเลย

3. สเปคที่ไม่แพ้ใคร

สเปคของ iPhone SE ถ้าวัดกันจริงๆคือ iPhone 5S ที่ไส้เป็น 6S ฉะนั้นเรื่องประสิทธิภาพ การประมวลผลอย่าได้กังวลมากนัก

4.กล้องที่ดีมากกกกก

ต้องใส่ก.ไก่ล้านตัว อย่างที่เรารู้ๆกันว่ากล้อง iPhone คือกล้องที่ดีมากตัวนึง แม้ตอนนี้หลายๆคนบอกว่าฝั่ง Android ก็กล้องดีกว่า ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่า มันใช่ แต่สิ่งหนึงที่เราให้นิยมสำหรับกล้องไอโฟนคือ มัน “ไว้ใจ” ได้ เพราะทุกครั้งที่คุณยกมาถ่าย ไม่ว่าจะถ่ายอะไร เพียงแค่ไม่กี่วินาที คุณก็จะได้ภาพนั้นแล้ว การโฟกัส วัดแสงทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว ด้วย OS ที่เร็ว คุณจึงแทบไม่ต้องกังวลว่าในนาทีที่คัญกล้องคุณจะค้าง และที่สำคัญการถ่ายวีดีโอที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งเรื่องกันสั่นและเสียง อีกทั้งยังสามารถถ่ายได้ถึง 4K

5.ยังมีรูหูฟัง 3.5mm

รูหูฟัง 3.5mm ค่อนข้างสำคัญสำหรับหลายๆคน เพราะหลายคนชอบฟังเพลงไป ชาร์จไป หรือแม้แต่ต้องต่อกับลำโพง ชาร์จไปพร้อมๆกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเทรนด์ของสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆเร่ิมตัดช่องหูฟัง 3.5mm ไป ทำให้ต้องซื้อตัวแปลงมาใช้ หรือต้องซื้ออุปกรณ์เสริมที่ทำให้สามารถฟังเพลงไป ชาร์จไป สร้างความรำคาญได้ไม่น้อย

6.ราคาที่ถูก

ปัจจุบัน iPhone SE มี2ล๊อต คือล๊อตเก่า 16GB / 64GB และล๊อคใหม่ 32GB / 128GB ทั้ง2ล๊อตสเปคเหมือนกันแตกต่างกันแค่ที่ความจุ เพราะฉะนั้นต้องสังเกตุราคาดีๆเพราะบางทีคุณอาจได้ตัว 64 ถูกกว่า 32 แล้วแต่โปรโมชั่น แต่โปรโมชั่นที่แรงๆของค่ายมือถือพร้อมสัญญา บางค่ายเหลือเพียง 2,990 หรือบางค่ายเครื่องเปล่า 10,500บาท แค่เซ็นต์สัญญาว่าจะใช้เบอร์เดิมต่อเนื่องอีก6เดือน เรียกได้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

7. มีสีที่หลากหลาย

iPhone SE มีสีทั้งหมด4สี นั้นคือสำดำ ทอง เงิน และชมพู เชื่อว่าทั้ง4สีนี้ คงถูกใจซักสี เพราะ iPhone รุ่นหลังๆเริ่มลดจำนวนสีน้อยลงเรื่อยๆ

ด้วยเหตุผล 7ประการนี้ iPhone SE จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตามผู้อ่านทุกท่านก็ขอให้เลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับตนเอง และเหมาะสมกับเงินในกระเป๋าก็เพียงพอแล้ว…

Comments

comments