รีวิว “Google ChromeCast” เปลี่ยนทีวีธรรมดา ให้เป็น “Smart TV” ในราคาเพียง 1,650

ผมยังใช้ iPhone SE ตามที่เคยเขียนไว้ในบทความ 7 เหตุผลที่ “iPhone SE” ยังน่าสนใจ! ฉะนั้นก็มักจะมีไม่ค่อยสะดวกเวลาดูวีดีโอ ดูหนัง หรือดูซี่รี่ย์ต่างๆ เลยหาวิธีที่จะโยนขึ้นไปดูในจอทีวี นอนดูสบายๆไม่ต้องถือมือถือให้เมื่อยอีกต่อไป รีวิวนี้ก็เป็นรีวิวสั้นๆ แต่อยากให้เห็นการใช้งานจริง

Chrome Cast คืออุปกรณ์สำหรับการ Cast วีดีโอ หรือที่ทั่วไปเรียกว่า Stemming ซึ่งสามารถโยนวีดีโอจากแอพดังๆ อย่าง Youtube หรือแอพดูหนังอย่าง Netflix / iFlix หรือแอพดูทีวีอย่าง AIS Play และTrueID  ทั้งหมดทั้งมวลนี้ แค่เรามี Chrome Cast เสียบกับทีวี มีสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป้น iOS หรือ Android ก็สามารถโยนวีดีโอขึ้นไป หลังจากนั้นก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนทำอย่างอื่นต่อได้ เปรียบเสมือนเป็นรีโมทสั่งงานนั่นเอง เรามาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่า

แกะกล่องออกมาเจอ Chrome Cast สีดำงามสง่าอยู่ในกล่อง ซึ่งที่ AIS จำหน่ายมี2สี คือดำแหละเขียว  (โทนเขียวโลโก้ AIS นั้นแหละ)

พลิกไปข้างหลังก็จะเจอสาย USB และ Adapter หมดแล้ว รวมอุปกรณ์ในกล่อง 3ชิ้น

จากนั้นคุณก็นำ Chrome Cast ไปเสียบที่ช่อง HDMI ของทีวี ถ้าทีวีของคุณมี USB ก็เสียบได้เลย หรือหากม่มีก็เสียบกับไฟบ้านปกติก็ใช้ได้เช่นกัน เปิดทีวีซักครู่หนึงก็จะเจอหน้าแรก มันจะ Error อย่างไรไม่ต้องสนใจ เดี๋ยวเรามา Setup ใหม่กัน

ขั้นแรกใน Setup ให้คุณโหลดแอพ Google Home มาก่อน (ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android)

เปิด App Google Home ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆเลย เปิด Bluetooth ไว้ด้วยนะครับ หลังจาก Setup เสร็จก็จะเริ่มใช้งานได้เลย

หลังจาก Setup เรี้ยบร้อย ทดลองเปิด App Youtube แล้วแตะที่เครื่องหมาย Cast ด้านบนได้เลยครับ

ถ้าเชื่อมต่อสำเร็จที่หน้าจอทีวีก็จะขึ้น App  Youtube

เท่านี้ก็เรี้ยบร้อย โยนวีดีโอขึ้นไปได้เลย จะจัดคิว จะตั้งเพลยลิสต์หรืออะไรก็ตามใจชอบเลย แอพอื่นๆการใช้งานก็คล้ายๆกันครับ นี่ก็คือ Chrome Cast ที่จะมาเปลี่ยนทีวีที่แสนจะธรรมดา ให้เป็น Smart TV ราคาหลักหมื่นได้ ในราคาเพียง 1,650บาท เท่านั้นเอง!

Comments

comments